Những lưu ý khi sử dụng pin trong máy tính xách tay

Hạn chế của máy tính xách tay so với máy tính để bàn đó chính là chất lượng pin, do đó cần có những cách thức trong việc sử dụng pin để khi bạn sở hữu một chiếc laptop giá rẻ hay những chiếc laptop khác nhau từ những nhà sản xuất khác nhau với hệ điều hành khác nhau cũng đều dễ dàng nắm bắt được những lưu ý vốn có, giúp chiếc laptop có được tuổi thọ cao nhất.

  1. Xả pin

Sau khi sở hữu được chiếc laptop mà mình ưng ý, quý khách hàng hãy tiến hành xả pin để chất lượng pin có được độ bền tốt nhất. Bằng cách sạc pin từ 8 ->12h tùy thuộc vào dung lượng pin thì tháo nguồn điện trực tiếp kết nối với máy tính ra và sử dụng bằng nguồn điện từ pin cung cấp trực tiếp. Chỉ sử dụng bằng nguồn điện có sẵn trong pin đến khi chiếc laptop của bạn thông báo lượng pin có trong máy đã sắp cạn thì mới gắn nguồn điện vào để tiếp tục sạc.

Lần thứ hai và thứ ba cũng làm tương tự như lần đầu để đảm bảo pin máy tính của bạn được xả theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Nếu có những dấu hiệu về hiện tượng sụt pin nhanh chóng hãy liên hệ tới nhà cung cấp của bạn trong thời gian sớm nhất.

  1. Sạc pin

Quá trình sử dụng về sau cũng vô cùng quan trọng, nếu như bạn muốn chiếc laptop được sử dụng lâu dài thì nên lưu ý những điều dưới đây dành cho pin :

  • Tuyệt đối không gắn nguồn điện (adapter) vào máy một cách quá thường xuyên, việc liên tục gắn adapter vào máy khi máy đã báo đủ năng lượng có thể dẫn tới hiện tượng chai pin nhanh chóng xảy ra và tuổi thọ của pin giảm đi trông thấy
  • Khi gắn pin vào chiếc laptop, hãy nhớ rằng các thiết bị điện tử xung quanh như chốt cố định, khe để pin đều được làm sạch và an toàn nếu như bạn không muốn máy tính bị chập chờn khi chưa kết nối được nguồn điện với pin
  • Nếu pin có hiện tượng bị chai pin thậm chí là không vào điện, tốt nhất hãy mang tới cơ sở bảo hành của hãng gần nhất. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa tránh gây hỏng hóc không đáng có, trường hợp không thể khắc phục được hoặc bạn muốn thay đổi pin thì nên mua một chiếc pin mới có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Ngoài ra, việc độ sáng màn hình có thể thay đổi khi rút dây nguồn ra khỏi máy tính không hề đáng lo như nhiều khách hàng vẫn lo sợ, đó đơn giản chỉ là ý đồ của nhà sản xuất mà thôi chứ không hề ảnh hưởng tới chất lượng của pin cũng như các thiết bị của máy. Ngoài ra, nếu bạn không cần sử dụng tới các thiết bị khác như wifi, bluetooth .. thì nên tắt bớt để tiết kiệm được nhiều năng lượng nhất từ pin phải cung cấp cho máy.

Nếu nhưng thông tin trên mà quý khách hàng khi sử dụng chưa nắm rõ. Xin vui lòng liên hệ với Laptop98 chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho việc cách sử dụng pin của laptop được hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *