Nên chọn hình thức du học Canada như thế nào

du hoc canada

Canada được biết đến là quốc gia đầu tư nhiều cho nền giáo dục so với các nước trên thế giới. Nơi đây còn có nền giáo dục đa dạng cho các du học sinh quốc tế với các hình thức như đại học, cao đẳng, THPT. Hiện nay nhiều sinh viên đang lựa chọn hình thức du học Canada để học THPT với nhiều lợi ích khác nhau. Hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về các hình thức du học Canada dưới đây nhé.

Học cao đẳng

Hệ học cao đẳng Canada cung cấp đào tạo thực hành, ứng dụng và tập trung đa số vào tính thực tiễn, linh hoạt hơn là việc chỉ đi vào lý thuyết dàn trải mà không thực tế. Khi theo học, các bạn sinh viên có thể tự định hướng về nghề nghiệp của mình và đây là cơ hội tốt để các bạn có thể phát triển, thực tập mở rộng hơn do sự liên kết hỗ trợ của các trường đại học với nhu cầu của lao động thị trường. Thông thường các chương trình chứng chỉ cao đẳng kéo dài khoảng 1 năm hoặc ít hơn. Các chương trình có văn bằng từ 2 đến 3 năm.

du hoc canada

Không chỉ thế, chính phủ Canada hiện cũng có nhiều chính sách đặc biệt dành cho các lực lượng lao động ngành như kinh doanh, sản xuất, kinh tế, dịch vụ,… Các sinh viên quốc tế có thể làm việc 20h/tuần mà không cần giấy phép làm việc, làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp từ 1 đến 3 năm.

Điều kiện nhập học với cấp bậc này không phức tạp, chỉ trong một thời gian ngắn, chi phí trung bình khoảng $21,000 và một bằng đại học khoảng $55.000. Và đây là mức chi phí không quá cao mà bạn có thể cân nhắc.

Học đại học

Các trường đại học là các tổ chức với bằng cấp tối cao va đều ra trường với bằng cử nhân, nhiều trường còn có bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Để hoàn thành trình độ đại học tại Canada các sinh viên thường mất từ 3 đến 4 năm. Nhiều trường đại học cho phép sinh viên kết hợp nhiều môn để có hai bằng đại học khi ra trường.

Với các ngành như y tế, lật, kinh doanh, bằng tốt nghiệp đại học là điều kiện bắt buộc nếu sinh viên muốn hướng đến các trình độ cao hơn. Thường thi sinh viên tốt nghiệp đại học tập trung vào một chuyên ngành trong suốt tương lai làm việc sau này. Chương trình học đại học khuyến khích để mở rộng tầm nhìn, đưa ra các ý tưởng mới, tư duy biện luận, lỹ năng làm việc nhóm, và tất nhiên cùng với đó là trình độ học vấn cao.

Học THPT

Thành tích bậc học THPT của Canada cao nhất trong khối các nước nói tiếng Anh, bỏ xa Anh, Mỹ, Úc. Chính quyền các tỉnh bang chịu trách nhiệm về giáo dục của khu vực mình. Bởi thế, luôn có sự khác biệt trong cùng tỉnh bang về hệ thống điểm số, số năm học, chương trình học, nội dung môn học, các thuật ngữ chuyên ngành,… Bậc trung học kết thúc ở lớp 11 hoặc lớp 12 tuỳ từng khu vực.

Trường công được quản lý từ các tỉnh bàng và được tài trợ từ những người đóng thuế, và ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền bang chịu trách nhiệm. Nhiều trường chủ yếu hoạt động từ nguồn thu học phí có sự chủ động trong chương trình học hơn những chương trình cần phê duyệt từ tỉnh bang.

Khi bạn muốn đi du học canada 2018 hãy liên hệ với Bluesea nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *