Các hình thức và điều kiện bảo hành máy giặt Toshiba bạn cần biết

Máy giặt Toshiba đã là người bạn đồng hành với gia đình Việt trong nhiều năm qua và nhận được không ít sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Toshiba tự hào khi luôn cho ra mắt thị trường sản phẩm chất lượng, áp dụng công nghệ cao, tiên tiến đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không chỉ thế các chế độ ưu đãi, chăm sóc khách hàng của thương hiệu hàng đầu Nhật Bản này cũng được người tiêu dùng rất hài lòng. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt Toshiba, đừng bỏ qua những hình thức cũng như điều kiện bảo hành mà hãng quy định để có thể yên tâm sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất nhé !

trung tam bao hanh may giat toshiba

Các hình thức và điều kiện bảo hành

Sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng, linh kiện miễn phí nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện của nhà sản xuất. Đó là sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành và được sử dụng đúng mục đích, công năng và theo cách thức phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất. Những hư hỏng, lỗi của sản phẩm được kết luận là do hư hỏng hoặc lỗi linh kiện hoặc do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. Số máy và tem niêm phong trên sản phẩm phải còn nguyên vẹn không bị rách, cạo sửa hoặc mất đi. Khi bạn tìm trung tâm bảo hành máy giặt toshiba hãy đến trung tâm chúng tôi nhé

Đổi sản phẩm mới tương tự cho khách hàng cho các trường hợp sau

Hết thời gian thực hiện việc bảo hành mà không sửa chữa được hoặc không khắc phục được lỗi của những sản phẩm. Hoặc đã thực hiện bảo hành nhiều lần trong thời hạn bảo hành mà vẫn không khắc phục được lỗi. Việc xác định số lần bảo hành đã thực hiện làm căn cứ đổi sản phẩm mới tương tự sẽ được các bên thỏa thuận tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Các hình thức đổi sản phẩm mới

Đổi sản phẩm cùng loại và có tính năng tương tự hoặc đổi sản phẩm cùng loại nhưng có tính năng cao cấp hơn. Tùy theo tình hình thực tế, các bên sẽ thỏa thuận về giá trị còn lại của sản phẩm hư hỏng bị thay thế để làm căn cứ đổi sản phẩm mới tương tự theo điều này. Theo đó, các bên sẽ thống nhất số tiền chênh lệch giữa giá của sản phẩm mới thay thế và sản phẩm lỗi bị thay thế mà một bên cần thanh toán lại cho bên kia tại thời điểm đổi sản phẩm.

Tất cả các phụ tùng, linh kiện hoặc sản phẩm bị lỗi, hư hỏng hoặc khuyết tật bị thay thế theo điều khoản bảo hành này sẽ trở thành tài sản của Toshiba Việt Nam.

Các trường hợp khách hàng được bảo hành miễn phí

Chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng, linh kiện.

Chi phí đổi sản phẩm mới tương tự phù hợp với quy định tại mục 5 bên trên.

Chi phí vận chuyển sản phẩm từ trạm bảo hành được ủy quyền đến nhà khách hàng và ngược lại đối với khách hàng có địa chỉ trong phạm vi 50 km tính từ trung tâm của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phù hợp với các điều khoản bảo hành này.

Toshiba Việt Nam cài đặt trước một số phần mềm và dữ liệu cần thiết cho một số sản phẩm mới, tuy nhiên Toshiba Việt Nam không có trách nhiệm và nghĩa vụ bảo hành các phần mềm và dữ liệu này.

Toshiba Việt Nam không chịu trách nhiệm đối với việc hư hỏng hoặc mất phần mềm và dữ liệu lưu trữ trong quá trình sửa chửa bảo trì.