Game thủ có nên mua laptop giá rẻ không?

Thường thì giá thành của một chiếc laptop chơi game sẽ không hề “mềm”, nhưng đó là của những năm về trước khi mà thị trường laptop còn chưa có nhiều mẫu mã và giá thành đang ở ngưỡng “ngất ngưởng”. Thế nhưng, cuộc đua của các nhà công nghệ, của các hãng sản xuất lớn đã đem đến nhiều lợi ích to lớn cho người tiêu dùng khi mà chỉ cần sử dụng một chiếc laptop chơi game giá rẻ phù hợp với nguồn tài chính đang nắm giữ, bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội được sử dụng một siêu phẩm có độ bền cực đỉnh, chơi game cực chất mà giá thành lại cực kỳ đáng nhớ.

Ưu điểm lớn của những dòng laptop giá rẻ đó chính là giá thành vừa phải, hợp lý nhất cho đối tượng sinh viên. Tuy nhiên, khi muốn chiếm lĩnh một siêu phẩm phù hợp với túi tiền nhưng vẫn mạnh mẽ để chiến đấu thì nên quan tâm đến các vấn đề dưới đây:

  • GPU

Chuyên nhận nhiệm vụ tăng tốc, xử lý đồ họa cho bộ vi xử lý trung tâm CPU nên GPU luôn được đặt lên hàng đầu mỗi khi game thủ chọn lựa dòng máy cho mình. Chính bởi GPU có tốc độ xử lý dữ liệu siêu nhanh, tiếp nhận hàng ngàn nguồn dữ liệu cùng một lúc, tự nó có đủ sức mạnh để xử lý tất cả mọi vấn đề liên quan tới hình ảnh của máy tính nên trước khi quan tâm đến ổ cứng, RAM .. vì vậy, tìm kiếm một chiếc laptop có card đồ họa ưng ý để luôn chiến thắng trong tất cả các trận chiến vì tốc độ siêu đỉnh của mình là một vấn đề đáng lưu tâm hàng đầu.

  • CPU

Bên cạnh GPU thì không thể bỏ qua mỗi khi chọn lựa máy tính chính là CPU, nếu không quá dư giả về tài chính thì core i5 sẽ là lựa chọn sáng suốt cho các game thủ khi muốn có một tốc độ cực ổn định, xử lý các chương trình vi tính và dữ kiện khá ổn. Bên cạnh một card màn hình tốt thì CPU core i3 hay core i5 sẽ giúp bạn đủ sức mạnh để nghênh chiến, còn nếu có điều kiện sử dụng core i7 sẽ là quá tốt đối với các cá nhân không quan trọng tiền bạc .

  • Ổ cứng SSD

Người dùng thông thường có thể không quan tâm ổ cứng là SSD hay HDD nhưng là một game thủ, cần một chiếc laptop có tốc độ “siêu tốc” thì ổ cứng cần phải được quan tâm đúng mức. Mặc dù giá thành cũng khá quan trọng nhưng nếu ưu tiên về tốc độ, độ chắc chắn, yếu tố hình thức, tiếng ồn hay về sự phân mảnh của ổ cứng thì SSD là sự chọn lựa hoàn hảo.

  • Kích thước màn hình và chất lượng đồ họa

Một game thủ dù chuyên hay không chuyên cũng sẽ không thấy mặn nồng với những đối tượng laptop có màn hình nhỏ bé bởi vừa khó theo dõi hình ảnh có trên màn hình mà chất lượng của game cũng bị tác động không hề nhỏ. Do đó, hãy tìm kiếm cho mình chiếc laptop có màn hình đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được nhu cầu chơi game của mình.

Ngoài những yêu tố trên khi sử dụng máy tính chơi game trong thời gian dài cần lưu ý cách sử dụng pin laptop chất lượng để tránh trường hợp PIN sẽ bị chai.

Chọn mua laptop phục vụ cho mục đích giải trí hay thiết kề đồ họa, công việc liên quan đến số liệu ..thì cũng cần những yếu tố đáng lưu ý đã được nhắc tới bên trên. Chính vì vậy hãy là người mua hàng thông thái để tìm kiếm được sản phẩm ưng ý, không quá cồng kềnh khi phải di chuyển mà giá thành phù hợp nhất. Laptop98 sẽ luôn đồng hành cùng bạn cho dù bạn ở đâu.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *