Du học Mỹ với chi phí siêu rẻ nếu bạn biết cách

Sở hữu một nền giáo dục tiên tiến với đa dạng ngành nghề khác nhau, du học Mỹ luôn là niềm ao ước của biết bao sinh viên trên khắp thế giới. Mặc dù nơi đây vẫn được coi là một trong những quốc gia có chi phí học tập đắt đỏ nhưng bạn vẫn có thể giảm thiểu nó xuống mức thấp nhất nếu biết cách. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những hướng đi du học Mỹ siêu tiết kiệm dành cho bạn.

du hoc my

Tối ưu chi phí du học Mỹ khi chọn trường cao đẳng cộng đồng

Theo thông tin chính thức của lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, mức chi phí bình quân của một sinh viên đi du học mỹ phải chi trả khi theo học tại trường cao đẳng cộng đồng vào khoảng 7.000-9.000 USD/năm. Trong khi đó, số tiền bạn phải bỏ ra cho 4 năm theo học bậc đại học tại quốc gia này lại lên tới 25.000 -35.000 USD/năm đối với trường công lập và 30.000 – 50.000 USD/năm nếu là trường tư thục.

Nếu so sánh mức học phí bạn phải bỏ ra hằng năm, rõ ràng việc theo học tại trường cộng đồng là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp về mặt kinh tế. Số tiền mà du học sinh Việt Nam có thể tiết kiệm được cho hai năm đầu du học gần 800 triệu đồng. Bên cạnh đó, du học sinh tại Mỹ vẫn có thể tiếp tục học thêm 2 năm nữa nếu muốn lấy bằng đại học.

Lợi thế vượt trội của du học sinh Mỹ khi theo học cao đẳng cộng đồng

Bên cạnh việc giảm thiểu học phí phải chi trả hằng năm, du học mỹ lớp 11 lựa chọn theo học cao đẳng cộng đồng còn vì những lợi thế hơn hẳn của những ngôi trường này như:

– Không yêu cầu bằng, chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Trong khi hệ thống giáo dục bậc đại học tại Mỹ rất khắt khe trong việc tuyển chọn đầu vào và bắt buộc sinh viên phải có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn thì cao đảng cộng đồng hoàn toàn không yêu cầu điều đó. Điều này rất phù hợp cho du học sinh Việt Nam. Theo học tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp chương trình tiếng Anh chuyên sâu, đảm bảo nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn.

– Sĩ số lớp dọc ít: Sĩ số tại các lớp học cao đẳng cộng đồng chỉ vào khoảng 15 -20 sinh viên, ít hơn nhiều so với lớp học tại các trường đại học ( thông thường khoảng 30 – 50 sinh viên). Sĩ số ít sẽ tạo điều kiện học tập tốt hơn cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên du học Mỹ có thể trao đổi, học hỏi nhiều hơn từ các giáo sư hay giảng viên môn học.

– Có cơ hội chuyển tiếp lên hệ đại học: cao đẳng cộng đồng là một chương trình học đạt chuẩn chính thức và được bộ giáo dục Hoa Kỳ công nhận. Sinh viên du học Mỹ tại đây sau khi hoàn thành khóa học tại đây có thể chuyển tiếp lên hệ đại học. Với chương trình học đa dạng với đầy đủ ngành nghề như: kinh doanh, công nghệ máy tính, quản lý, kỹ thuật,…sinh viên có thể lựa chọn bất cứ lĩnh vực nào mà cảm thấy phù hợp với bản thân.

Nếu cần tìm hiểu thêm về các ngành nghề và thông tin các danh sách trường, các du học sinh tương lai có thể truy cập vào website: http://www.pringit.com/du-hoc/ trung tâm tư vấn du học Blue Sea sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Không phải lo lắng với kì thi đại học khi du học Tây Ban Nha

Thuộc top những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, trường đại học Santiago de Compostela được biết đến là trường có chất lượng đào tạo, giáo dục tốt và chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, trường cũng được đánh giá là một trong số trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha mà sinh viên du học tây ban nha 2018 theo học tại đây không cần tham gia kỳ thi đại học và khóa học tiếng Tây Ban Nha hàng tháng.

Giới thiệu về trường đại học Santiago de Compostela

Trường đại học Santiago de Compostela với khuôn viên rộng lớn khoảng hơn 1 triệu m2 và 82 tòa nhà. Trong đó, các khu giảng đường học tập, khu vui chơi, cơ sở vật chất kỹ thuật luôn phục vụ tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu và giảng dạy luôn được đổi mới liên tục. Trường đảm bảo chất lượng giáo dục và luôn tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao,…

du hoc tay ban nha

Hoạt động giảng dạy và học tập của trường diễn ra tại 2 khu học xá chính là Santiago de Compostela và Luga đều nằm trong vùng Galicia thuộc phía Tây Bắc của Tây Ban Nha. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn khi di chuyển từ Madrid đến Santiago sẽ mất khoảng 4h nếu đi bằng máy bay và 7 giờ nếu đi xe bus hay tàu.

Hiện nay, trường đại học Santiago de Compostela đang có khoảng 35.000 sinh viên và 2200 giảng viên với 355 giáo sư. Không chỉ vậy, trường còn đầu tư thư viện lớn với 1 triệu tài liệu bao hồm 32000 tạp chí, trong đó 10000 bản online tạp chí các chuyên ngành khác nhau để thuận tiện cho sinh viên có thể nghiên cứu, học tập trong quá trình làm việc. Thư viện còn được sắp xếp khoảng 7000 chỗ ngồi cho sinh viên để đọc sách và nghiên cứu.

Hàng năm, trường Santiago de Compostela còn tạo điều kiện thuận lợi với nhiều hoạt động văn hóa nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tối đa khả năng làm việc của mình, không chỉ trong học tập mà còn nhiều lĩnh vực khác như đóng phim, khiêu vũ, âm nhạc,… Ngoài ra, sinh viên theo học tại đây có thể hòa mình vào hàng loạt hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá, hockey, tennis, bơi, aerobic, cơ và các môn võ thuật,…

Các ngành đào tạo tại đại học Santiago de Compostela

Trường đào tạo bậc đại học, thạc sỹ và tiến sỹ với hơn 70 loại bằng đại học khác nhau, và 50 khóa học thạc sỹ với đa dạng các ngành học khác nhau:

 • Ngành nhân văn: lịch sử, địa lý, triết học đức, triết học cổ điển,…
 • Ngành học thực nghiệm: quang học, sinh học, công nghệ thực phẩm,…
 • Ngành sức khỏe: đào tạo nha khoa, y tá,…
 • Ngành đào tạo kỹ sư: kiến trúc, công nghệ thông tin, nông nghiệp, lâm nghiệp, hóa chất,…
 • Ngành kinh tế
 • Ngoài ra trường còn cung cấp nhiều khóa học tiếng Tây Ban Nha khác nhau

Kỳ nhập học tại đại học Santiago de Compostela

 • Chuyên ngành: tháng 9 và tháng 1 hàng năm
 • Khóa tiếng Tây Ban Nha khai giảng hàng tháng

Điều kiện nhập học tại đại học Santiago de Compostela

 • Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên
 • Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng
 • Sinh viên tốt nghiệp đại học
 • Học sinh tốt nghiệp không quá 2 năm
 • Sức khỏe và khả năng tài chính tốt

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-tay-ban-nha/du-hoc-tay-ban-nha-co-tot-khong-409.html

Nên chọn hình thức du học Canada như thế nào

Canada được biết đến là quốc gia đầu tư nhiều cho nền giáo dục so với các nước trên thế giới. Nơi đây còn có nền giáo dục đa dạng cho các du học sinh quốc tế với các hình thức như đại học, cao đẳng, THPT. Hiện nay nhiều sinh viên đang lựa chọn hình thức du học Canada để học THPT với nhiều lợi ích khác nhau. Hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về các hình thức du học Canada dưới đây nhé.

Học cao đẳng

Hệ học cao đẳng Canada cung cấp đào tạo thực hành, ứng dụng và tập trung đa số vào tính thực tiễn, linh hoạt hơn là việc chỉ đi vào lý thuyết dàn trải mà không thực tế. Khi theo học, các bạn sinh viên có thể tự định hướng về nghề nghiệp của mình và đây là cơ hội tốt để các bạn có thể phát triển, thực tập mở rộng hơn do sự liên kết hỗ trợ của các trường đại học với nhu cầu của lao động thị trường. Thông thường các chương trình chứng chỉ cao đẳng kéo dài khoảng 1 năm hoặc ít hơn. Các chương trình có văn bằng từ 2 đến 3 năm.

du hoc canada

Không chỉ thế, chính phủ Canada hiện cũng có nhiều chính sách đặc biệt dành cho các lực lượng lao động ngành như kinh doanh, sản xuất, kinh tế, dịch vụ,… Các sinh viên quốc tế có thể làm việc 20h/tuần mà không cần giấy phép làm việc, làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp từ 1 đến 3 năm.

Điều kiện nhập học với cấp bậc này không phức tạp, chỉ trong một thời gian ngắn, chi phí trung bình khoảng $21,000 và một bằng đại học khoảng $55.000. Và đây là mức chi phí không quá cao mà bạn có thể cân nhắc.

Học đại học

Các trường đại học là các tổ chức với bằng cấp tối cao va đều ra trường với bằng cử nhân, nhiều trường còn có bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Để hoàn thành trình độ đại học tại Canada các sinh viên thường mất từ 3 đến 4 năm. Nhiều trường đại học cho phép sinh viên kết hợp nhiều môn để có hai bằng đại học khi ra trường.

Với các ngành như y tế, lật, kinh doanh, bằng tốt nghiệp đại học là điều kiện bắt buộc nếu sinh viên muốn hướng đến các trình độ cao hơn. Thường thi sinh viên tốt nghiệp đại học tập trung vào một chuyên ngành trong suốt tương lai làm việc sau này. Chương trình học đại học khuyến khích để mở rộng tầm nhìn, đưa ra các ý tưởng mới, tư duy biện luận, lỹ năng làm việc nhóm, và tất nhiên cùng với đó là trình độ học vấn cao.

Học THPT

Thành tích bậc học THPT của Canada cao nhất trong khối các nước nói tiếng Anh, bỏ xa Anh, Mỹ, Úc. Chính quyền các tỉnh bang chịu trách nhiệm về giáo dục của khu vực mình. Bởi thế, luôn có sự khác biệt trong cùng tỉnh bang về hệ thống điểm số, số năm học, chương trình học, nội dung môn học, các thuật ngữ chuyên ngành,… Bậc trung học kết thúc ở lớp 11 hoặc lớp 12 tuỳ từng khu vực.

Trường công được quản lý từ các tỉnh bàng và được tài trợ từ những người đóng thuế, và ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền bang chịu trách nhiệm. Nhiều trường chủ yếu hoạt động từ nguồn thu học phí có sự chủ động trong chương trình học hơn những chương trình cần phê duyệt từ tỉnh bang.

Khi bạn muốn đi du học canada 2018 hãy liên hệ với Bluesea nhé