Du học Mỹ với chi phí siêu rẻ nếu bạn biết cách

du hoc my

Sở hữu một nền giáo dục tiên tiến với đa dạng ngành nghề khác nhau, du học Mỹ luôn là niềm ao ước của biết bao sinh viên trên khắp thế giới. Mặc dù nơi đây vẫn được coi là một trong những quốc gia có chi phí học tập đắt đỏ nhưng bạn vẫn có thể giảm thiểu nó xuống mức thấp nhất nếu biết cách. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những hướng đi du học Mỹ siêu tiết kiệm dành cho bạn.

du hoc my

Tối ưu chi phí du học Mỹ khi chọn trường cao đẳng cộng đồng

Theo thông tin chính thức của lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, mức chi phí bình quân của một sinh viên đi du học mỹ phải chi trả khi theo học tại trường cao đẳng cộng đồng vào khoảng 7.000-9.000 USD/năm. Trong khi đó, số tiền bạn phải bỏ ra cho 4 năm theo học bậc đại học tại quốc gia này lại lên tới 25.000 -35.000 USD/năm đối với trường công lập và 30.000 – 50.000 USD/năm nếu là trường tư thục.

Nếu so sánh mức học phí bạn phải bỏ ra hằng năm, rõ ràng việc theo học tại trường cộng đồng là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp về mặt kinh tế. Số tiền mà du học sinh Việt Nam có thể tiết kiệm được cho hai năm đầu du học gần 800 triệu đồng. Bên cạnh đó, du học sinh tại Mỹ vẫn có thể tiếp tục học thêm 2 năm nữa nếu muốn lấy bằng đại học.

Lợi thế vượt trội của du học sinh Mỹ khi theo học cao đẳng cộng đồng

Bên cạnh việc giảm thiểu học phí phải chi trả hằng năm, du học mỹ lớp 11 lựa chọn theo học cao đẳng cộng đồng còn vì những lợi thế hơn hẳn của những ngôi trường này như:

– Không yêu cầu bằng, chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Trong khi hệ thống giáo dục bậc đại học tại Mỹ rất khắt khe trong việc tuyển chọn đầu vào và bắt buộc sinh viên phải có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn thì cao đảng cộng đồng hoàn toàn không yêu cầu điều đó. Điều này rất phù hợp cho du học sinh Việt Nam. Theo học tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp chương trình tiếng Anh chuyên sâu, đảm bảo nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn.

– Sĩ số lớp dọc ít: Sĩ số tại các lớp học cao đẳng cộng đồng chỉ vào khoảng 15 -20 sinh viên, ít hơn nhiều so với lớp học tại các trường đại học ( thông thường khoảng 30 – 50 sinh viên). Sĩ số ít sẽ tạo điều kiện học tập tốt hơn cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên du học Mỹ có thể trao đổi, học hỏi nhiều hơn từ các giáo sư hay giảng viên môn học.

– Có cơ hội chuyển tiếp lên hệ đại học: cao đẳng cộng đồng là một chương trình học đạt chuẩn chính thức và được bộ giáo dục Hoa Kỳ công nhận. Sinh viên du học Mỹ tại đây sau khi hoàn thành khóa học tại đây có thể chuyển tiếp lên hệ đại học. Với chương trình học đa dạng với đầy đủ ngành nghề như: kinh doanh, công nghệ máy tính, quản lý, kỹ thuật,…sinh viên có thể lựa chọn bất cứ lĩnh vực nào mà cảm thấy phù hợp với bản thân.

Nếu cần tìm hiểu thêm về các ngành nghề và thông tin các danh sách trường, các du học sinh tương lai có thể truy cập vào website: http://www.pringit.com/du-hoc/ trung tâm tư vấn du học Blue Sea sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *