Vì sao cần phải sử dụng công nghệ xi mạ Kẽm?

Công nghệ xi mạ kẽm chính là phương pháp phủ 1 lớp kẽm mỏng lên trên bề mặt kim loại, lúc này thì lớp mạ kẽm sẽ được hình thành qua quá trình cho sản phẩm kim loại về bể chứa dung dịch mạ kẽm.
Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng của sản phẩm mà kim loại được xi mạ Kẽm sẽ có độ bền từ 1-10 năm.

Tìm hiểu về công dụng của xi mạ kẽm

Mục đích của việc xi mạ kẽm đó chính là giúp bảo vệ kim loại khỏi những tác động của môi trường bên ngoài, có tác dụng trong việc chống ăn mòn và rỉ sét. Lớp mạ kẽm ở bên ngoài của kim loại sẽ có tác dụng trong việc chống lại mọi sự tác bên ngoài để kim loại bên trong không bị hiện tượng oxi hóa ăn mòn, đồng thời tiếp tục cung cấp mức độ bảo vệ cho lớp nền.

Màu sắc thông dụng của lớp kẽm

Lớp xi mạ kẽm có màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc chính là kết quả của quá trình xây dựng mạ khác nhau và có kết quả chống ăn mòn cũng tương tự như nhau. Thông thường thì xi mạ kẽm sẽ tạo ra được một lớp kim loại có màu xám sáng, ở trạng thái lạnh thì lớp kẽm sẽ tương đối giòn, tuy nhiên khi nhiệt độ tăng lên đến khoảng 100-150 độ C thì lớp mạ kẽm sẽ trở nên rất dẻo, có khả năng chịu nén tốt.
Khi nhiệt độ tăng lên tới 250 độ C thì một lần nữa lớp xi mạ kẽm lại rất giòn và dễ
nghiền thành bột.

Nhiệt độ thích hợp để lớp mạ kẽm nóng chảy

Khi nhiệt độ đạt đến mức 419,5 độ C thì lớp mạ kẽm sẽ nóng chảy, tỷ trọng của
kẽm sẽ bằng 7,133g/cm. Lớp mạ kẽm có độ cứng trung bình và nó còn phụ thuộc
vào phương pháp chế tạo ra cũng như phụ thuộc vào độ tinh khiết của lớp kẽm mạ.
Về cấu trúc tinh thể của lớp mạ kẽm


Tìm hiểu về cấu trúc của lớp xi mạ kẽm có dạng mạng lục giác xếp và nó được tạo
nên bởi nhiều các lớp riêng biệt. Các lớp này phải được sắp xếp sao cho mỗi
nguyên tử của một lớp nào đó thì đều phải có 6 nguyên tử bao quanh ở trên cùng
lớp đó và cách đều nhau bằng 1 khoảng. Ngoài ra, thì nó còn có 3 nguyên tử lân
cận của lớp trên và có 3 nguyên tử của lớp dưới cũng nằm cách nhau một khoảng
cách. Ở trong điều kiện không khí khô và ở mức nhiệt độ bình thường, thì kẽm hầu
như không thay đổi, tuy nhiên ở nhiệt độ 225 độ C thì nó sẽ bị oxi hóa rất mạnh.

Xem thêm bài viết: http://www.pringit.com/cach-khac-phuc-lop-xi-ma-crom-bi-hu-hong.htm/

Ứng dụng của lớp xi mạ kẽm trong công nghiệp

Hiện nay, công nghệ xi mạ kẽm cũng được ứng dụng phổ biến ở trong ngành cơ khí công nghiệp, trong đó xi mạ kẽm chính là một trong những phương pháp có tác dụng trong việc tạo bề mặt chống gỉ thông dụng nhất hiện nay.
Với việc sử dụng công nghệ xi mạ Kẽm chất lượng vì thế mà lớp kẽm không bị
bong tróc và có khả năng chống gỉ sét và chống ăn mòn hiệu quả cho kim loại.
Chính vì thế xi mạ kẽm cho máy móc được xem là một phần tất yếu để giúp bảo vệ
sản phẩm sử dụng bền lâu và an toàn.

Cách khắc phục lớp xi mạ crom bị hư hỏng

Bằng cách phủ trực tiếp một lớp hóa chất lên bề mặt sản phẩm giúp tăng khả năng oxy hóa, đồng thời chống trầy xước và tăng thêm độ bền khi sử dụng mà xi mạ crom ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trên nhiều sản phẩm .Tuy nhiên, khi diễn ra quá trình xi mạ có thể có một số sơ suất nhỏ khó tránh khỏi gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Vì thế cần có những cách khắc phục để xử lý lớp xi mạ crom bị hư hỏng. Dưới đây là một số gợi ý khắc phục khi gặp phải trường hợp xi mạ không theo ý muốn:

  • Ố vàng lên sản phẩm sau khi được xi mạ

Sau quá trình xi mạ nhưng sản phẩm lại xuất hiện những điểm bị ố vàng gây mất tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Lý do được xác định ở đây là do quá trình pha trộn hợp chất giữa hóa chất và nước xịt không đảm bảo tinh khiết hoặc bị lẫn tạp chất vào trong đó. Không những thế trong quá trình diễn ra xi mạ, khi phun hợp chất lên sản phẩm gây tương tác giữa các phản ứng hóa học để rồi xuất hiện điểm ố vàng.

Cách khắc phục : Nên sử dụng nước cất đảm bảo được độ tinh khiết khi pha dung dịch để đảm bảo quá trình xi mạ được diễn ra thuận lợi nhất. Ngoài ra, kiểm tra các thiết bị được xi mạ crom có tiếp xúc với kim loại hoặc đồng hay không để không gây ảnh hưởng khi xi lửa khò và sản phẩm có được độ bóng, sáng cũng như không gây ố vàng.

  • Hóa chất có màu đen khi diễn ra quá trình pha hợp chất

Khi xảy ra hiện tượng hóa chất có màu đen thì chắc chắn rằng bạn đã pha hóa chất chưa đúng tỷ lệ.

Cách khắc phục : Kiểm tra lại các dụng cụ đã đạt tiêu chuẩn chưa trước khi diễn ra quá trình xi mạ; ngoài ra, cần sơn lót bóng + phủ 2k và sấy khô trước khi bắt đầu quá trình xi mạ crom; đồng thời tham khảo lại cách sử dụng trên bao bì trước khi tiến hành pha hóa chất

  • Bề mặt sản phẩm được xi mạ lên không đồng đều, dễ gây bong tróc

Khi xi mạ lên sản phẩm yếu tố quan trọng nhất là có sự đồng đều cho tất cả mọi góc cạnh của sản phẩm được xi mạ crom. Thế nhưng, có khi sản phẩm được xi mạ vẫn có hiện tượng bong tróc và không đồng đều do một số yếu tố khách quan tác động.

Cách khắc phục: Với Vinamet chúng tôi nếu sản phẩm có hiện tượng bong tróc chúng ta nên bóc bỏ lớp mạ và xi mạ lại sản phẩm để đảm bảo được chất lượng. Trường hợp sản phẩm không đồng đều nên phun lại thật kỹ lớp hóa chất K, đồng thời phun thấm đẫm trước khi tiến hành lại quá trình xi mạ crom lên sản phẩm.