Cách khắc phục lớp xi mạ crom bị hư hỏng

Bằng cách phủ trực tiếp một lớp hóa chất lên bề mặt sản phẩm giúp tăng khả năng oxy hóa, đồng thời chống trầy xước và tăng thêm độ bền khi sử dụng mà xi mạ crom ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trên nhiều sản phẩm .Tuy nhiên, khi diễn ra quá trình xi mạ có thể có một số sơ suất nhỏ khó tránh khỏi gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Vì thế cần có những cách khắc phục để xử lý lớp xi mạ crom bị hư hỏng. Dưới đây là một số gợi ý khắc phục khi gặp phải trường hợp xi mạ không theo ý muốn:

  • Ố vàng lên sản phẩm sau khi được xi mạ

Sau quá trình xi mạ nhưng sản phẩm lại xuất hiện những điểm bị ố vàng gây mất tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Lý do được xác định ở đây là do quá trình pha trộn hợp chất giữa hóa chất và nước xịt không đảm bảo tinh khiết hoặc bị lẫn tạp chất vào trong đó. Không những thế trong quá trình diễn ra xi mạ, khi phun hợp chất lên sản phẩm gây tương tác giữa các phản ứng hóa học để rồi xuất hiện điểm ố vàng.

Cách khắc phục : Nên sử dụng nước cất đảm bảo được độ tinh khiết khi pha dung dịch để đảm bảo quá trình xi mạ được diễn ra thuận lợi nhất. Ngoài ra, kiểm tra các thiết bị được xi mạ crom có tiếp xúc với kim loại hoặc đồng hay không để không gây ảnh hưởng khi xi lửa khò và sản phẩm có được độ bóng, sáng cũng như không gây ố vàng.

  • Hóa chất có màu đen khi diễn ra quá trình pha hợp chất

Khi xảy ra hiện tượng hóa chất có màu đen thì chắc chắn rằng bạn đã pha hóa chất chưa đúng tỷ lệ.

Cách khắc phục : Kiểm tra lại các dụng cụ đã đạt tiêu chuẩn chưa trước khi diễn ra quá trình xi mạ; ngoài ra, cần sơn lót bóng + phủ 2k và sấy khô trước khi bắt đầu quá trình xi mạ crom; đồng thời tham khảo lại cách sử dụng trên bao bì trước khi tiến hành pha hóa chất

  • Bề mặt sản phẩm được xi mạ lên không đồng đều, dễ gây bong tróc

Khi xi mạ lên sản phẩm yếu tố quan trọng nhất là có sự đồng đều cho tất cả mọi góc cạnh của sản phẩm được xi mạ crom. Thế nhưng, có khi sản phẩm được xi mạ vẫn có hiện tượng bong tróc và không đồng đều do một số yếu tố khách quan tác động.

Cách khắc phục: Với Vinamet chúng tôi nếu sản phẩm có hiện tượng bong tróc chúng ta nên bóc bỏ lớp mạ và xi mạ lại sản phẩm để đảm bảo được chất lượng. Trường hợp sản phẩm không đồng đều nên phun lại thật kỹ lớp hóa chất K, đồng thời phun thấm đẫm trước khi tiến hành lại quá trình xi mạ crom lên sản phẩm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *